Testimonial
เราได้เรียนรู้อะไรจากกิจกรรมที่ผ่านมาบ้าง?

กิจกรรม Sharing The Dream
3/12/11

       วันที่ 3 ธันวาคม เราได้รับโอกาสดีๆ จาก LifeRevo ที่มีกิจกรรมดีๆให้ไปร่วมแบ่งปันความสุขแก่เด็กๆ บ้านโฮมฮัก จังหวัดยโสธร หากขับรถไปจากกรุงเทพถือได้ว่าเป็นระยะทางที่ไกลมาก แต่มันคุ้มสุดๆจริงๆเราคิดว่าเป็นการตัดสินใจถูกที่สุดในชีวิตเลยก็ว่าได้ เพราะทันทีที่ไปถึงเด็กๆวิ่งมาต้อนรับเราด้วยรอยยิ้ม ล้อมหน้าล้อมหลัง ทำให้เราหายเหนื่อยจากการเดินทางเป็นปลิดทิ้ง และเมื่อเราได้พบแม่ติ๋ว เรายิ่งสัมผัสได้ถึงความอ่อนโยน ความอบอุ่นที่มีอยู่ในตัวแม่ติ๋ว แม่ติ๋วเลี้ยงเด็กๆได้ดีมาก เด็กทุกคนมีความฝัน แม้ว่าเด็กบางคนที่ติดเชื้อจะมีอายุอยู่ได้ไม่ถึง 10 ปี แต่เขาก็มีความฝันที่ยิ่งใหญ่มาก มีเด็กคนนึงตอนออกมา Present ภาพวาด ความฝันของเขาคืออยากเป็นนักธุรกิจ เพื่อจะได้นำเงินไปช่วยในการรักษาเด็กๆที่ติดเชื้อ ฟังเสร็จเราแทบจะกลั้นน้ำตาไว้ไม่ไหว จิตใจน้องของน้องเขา ถ้าพูดเป็นภาษาวัยรุ่น คงเรียกได้ว่า หัวใจน้องเขาสวยมาก ถึงแม้เขาจะป่วยเขาก็ยังคิดจะช่วยเหลือผู้อื่น ประทับใจมากจริงๆ เมื่อฟังเด็กๆ Present ภาพวาดเรื่องความฝันของเขาเสร็จ ทำให้เราได้กลับมาคิดทบทวนกับชีวิตตัวเองว่า ชีวิตเราผ่านมากี่ปีแล้ว เราทำอะไรให้ความฝันเราเป็นจริงหรือยัง ทำอะไรเพื่อความฝันของเราหรือยัง เวลาของเราสำคัญและมีค่ามาก เด็กๆให้ข้อคิดกับเราอย่างนั้น ต้องขอบคุณรอยยิ้มของเด็กๆ ความรักจากแม่ติ๋ว ที่ทำให้การไปในครั้งนี้เรารู้สึกว่าเราเป็นผู้ที่ให้น้อยกว่าการเป็นผู้รับจริงๆ ยอมรับว่าไปแล้วได้กำลังใจ หายเหนื่อย รู้คุณค่าของเวลา และความฝัน คิดถึงและรักบ้านโฮมฮักจริงๆ รับรองว่าถ้ามีโอกาสครั้งหน้าไม่พลาดเด็ดขาดเลยค่ะ

ขอบคุณค่ะ

มิ้ม
3/12/11

       สวัสดีครับ ชื่อพืชนะครับ สิ่งที่ได้จากการมาทำ LifeRevo Sharing The Dream ครั้งที่ 5 ณ บ้านโฮมฮัก จังหวัดยโสธร ในวันที่ 3 ธันวาคม คือ ได้เข้าใจคุณค่าของเวลา และได้เข้าใจชีวิตมากขึ้นในอีกแง่มุมหนึ่ง สถานที่ที่เราไปก็ได้เจอกับ น้องๆได้สอนให้ผมได้เรียนรู้ถึง”คุณค่า” ของเวลาที่มีอยู่อย่างจำกัด ในขณะเค้าไม่มีโอกาสที่จะได้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ เค้าก็ได้ใช้ชีวิตอยู่อย่างเข้มแข็ง เพราะบางคนติดเชื้อเอชไอวีแต่กำเนิดจากพ่อและแม่ สอนให้ผมได้เรียนรู้ความรักความอบอุ่นและวิถีชีวิตที่ดำเนินไปในแต่ละวันอย่างเต็มเปี่ยม ในทางกลับกันตัวเราที่มีโอกาสมากกว่าพวกเค้ากลับมองข้ามมันไป

       ผมมีโอกาสได้พูดคุยกับ “แม่ติ๋ว” ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้ง “บ้านโฮมฮัก” ถึงผมจะไม่มีโอกาสได้คุยกับท่านนานมากนัก แต่มีสิ่งหนึ่งที่ผมสัมผัสได้จากตัวท่านคือ “ความรักความเมตตา” ที่ท่านมีให้กับทุกคน อ้อมกอดที “อบอุ่น” ที่ได้สัมผัส เป็นความอบอุ่นจากก้นบึ้งของหัวใจที่ท่านถ่ายทอดมาสู่เรา ผมถึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมน้องๆที่ บ้านโฮมฮักถึง มีชีวิตอยู่อย่างมีความหวัง

พืช
3/12/11

       ความรู้สึกที่ได้ไป บ้านโฮมฮัก วันที่ 3 ธันวาคม กับ LifeRevo ที่ผ่านมา ครั้งนี้รู้สึกอบอุ่นเพราะตอนแรกหน้าที่ของพี่ๆ LifeRevo ก็คือ ไปสอนเด็กวาดภาพ ระบายสี เกี่ยวกับความฝันของเด็กๆ ความรู้สึกที่เราได้รับกลับมา รู้สึกอบอุ่นใจแทนเด็กๆ ที่อยู่บ้านโฮมฮักจัง ที่มีแม่ติ๋ว คอยดูแล การแสดงออกของน้องๆ ที่นี่ แตกต่างจากที่เราตีความก่อนมาเจอ เพราะน้องๆ ที่อยู่บ้านโฮมฮัก เป็นน้องๆ ที่ติดเชื้อ HIV. จากพ่อแม่ หรือไม่ก็พ่อแม่เสียชีวิตจากโรค HIV. โดยได้รับการดูแลจากแม่ติ๋วซึ่งป่วยเป็นโรคมะเร็ง ในความรู้สึกแรกเรารู้สึกว่าน้องๆ ขาดโอกาสทางสังคม น่าสงสาร แต่พอเราได้สัมผัสกับน้องๆที่นี่แล้วรู้สึกว่า น้องๆ ไม่ได้ป่วยเลย เพราะจิตใจและสิ่งที่น้องๆ แสดงออกมาให้พี่ๆ ได้รับรู้เกี่ยวกับความฝันของน้องๆ แล้วก็กิจกรรมที่น้องจัดขึ้นเพื่อขอบคุณพี่ๆ

       เด็กที่บ้านโฮมฮักเป็นเด็กที่มีศักยภาพทางความคิด ศักยภาพทางการแสดงออกมาก สิ่งที่ได้เรารู้สึกว่าความเชื่อมั่นในตนเอง วิธีสอนน้อง การเลี้ยงดูที่แม่ติ๋วและแม่ๆท่านอื่นๆ มีให้น้องๆ เป็นผลทำให้น้องที่บ้านโฮมฮักเป็นเด็กที่สมบูรณ์ทางความคิดและจิตใจ น้องๆไม่ได้มีความกลัวอยู่ในหัวใจเลย นภัทรเลยกลับมามองคุณค่าในสิ่งที่เรามีไม่ว่าจะเป็นครอบครัว ตัวเอง คนรอบข้างมากขึ้นว่าคุณค่าเราไม่ใช่ว่า ”ภายนอกเราเป็นอะไร แต่อยู่ที่ว่า จิตใจเราเป็นยังไงต่างหากที่สำคัญ” ขอบคุณความรักจากแม่ทุกคนที่อยู่บ้านโฮมฮัก และน้องๆ ทุกคนที่ทำให้เราเห็นคุณค่าของความรัก

... นภัทร ^o^.......

งานสัมมนาพรมฟ้า
“I didn't have a chance to thank you and all your friends the other day for organizing this event. This seminar can probably change my life (and my friend as well). I was about to give up on my dream but this came in just in time! I really like what both speakers talked about it was the day that I will never forget. I learned so much from them. Hopefully I can continue fighting for my passion. =) Thank you very much na ja I just thought you would be happy to know this. And please let your friends know it as well. Let me know if I can help.”

Prae

ขอขอบคุณทุกท่านที่มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ร่วมกัน เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้มีโอกาสแบ่งปันประสบการณ์ร่วมกันอีกในโอกาสต่อไป
 
© 2008-2009 Liferevo Foundation. All right reserved.


Powered by RJ   |   Privacy   |   Term of Use   |   Contact